Thuốc kích trứng – Con dao 2 lưỡi cho buồng trứng của bạn!

Đăng bởi Phượng Mẫu Đan
Thuốc kích trứng – Con dao 2 lưỡi cho buồng trứng của bạn!

Nhiều trường hợp mong có thai nhanh và sớm nên dùng thuốc kích trứng mà không biết tới những hậu quả khôn lường trên cả mẹ và thai nhi. Việc sử dụng nhiều lần thuốc kích trứng, tức là ép quả chín sớm, bị thúc chín liên tục sẽ khiến buồng trứng hết những nang trứng nguyên thủy, nguy cơ hiếm muộn trở nên nghiêm trọng hơn. 

Bản chất của thuốc kích trứng là gì?

Thuốc kích thích rụng trứng – bản chất là các thuốc nội tiết dùng để kích thích nang noãn phát triển, đạt kích thước lý tưởng cho quá trình thụ thai. Thông thường trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, chỉ có một nang noãn trong buồng trứng phát triển và rụng xuống. Khi đó, nếu nang noãn này gặp tinh trùng thì sẽ hình thành một thai nhi.

Thuốc kích thích được chỉ định trong điều trị vô sinh gồm: Khó có thai (vợ chồng lấy nhau 1 - 2 năm chưa có con), thụ tinh trong ống nghiệm hay các trường hợp phải lọc rửa tinh trùng và bơm thẳng vào tử cung... Thuốc có tác dụng kích thích không chỉ 1 mà 2 - 3 hay nhiều hơn nữa các nang noãn phát triển. Khi đó, khả năng có thai ở người phụ nữ sẽ cao hơn.
Thông thường, khi cho bệnh nhân sử dụng thuốc kích trứng, bác sĩ phải theo dõi dựa trên xét nghiệm nội tiết, siêu âm canh noãn, tiếp đó điều chỉnh liều thuốc thích hợp để đạt kích thước nang noãn mong muốn.

Thuốc kích trứng – dao sắc 2 đầu, không thận trọng là chảy máu!

Việc sử dụng nhiều lần thuốc kích trứng, tức là ép quả chín sớm, bị thúc chín liên tục sẽ khiến buồng trứng hết những nang trứng nguyên thủy, nguy cơ hiếm muộn trở nên nghiêm trọng hơn, đôi khi từ không vô sinh trở thành vô sinh.

Nguy cơ được đề cập đến đầu tiên khi sử dụng các loại thuốc kích thích rụng trứng (đặc biệt là thuốc tiêm) tùy tiện là hội chứng quá kích buồng trứng. Đó là trạng thái bệnh lý khi nhiều nang noãn ở buồng trứng cùng phát triển và gây cô đặc máu, tràn dịch màng phổi, suy thận, khi đó, nếu bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời thì người bệnh có thể bị tử vong.

Các triệu chứng của hội chứng quá kích buồng trứng thường bắt đầu trong vòng 10 ngày sau khi tiêm thuốc (nếu có). Các triệu chứng có thể xuất hiện từ nhẹ, vừa đến nặng. Nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời có thể gây nguy hiểm cho tính mạng.

Ngoài ra, các hệ lụy khác như thai bị dị tật, teo buồng trứng, sinh non, tràn dịch màng phổi, suy thận cũng được đề cập đến, đặc biệt là loại thuốc clomiphene.

Chưa kể, khi sử dụng biện pháp tiêm thuốc kích trứng có thể sẽ phải đối mặt với các biến chứng như: 
+ Chảy máu âm đạo, đau trong âm đạo. 
+ Buồng trứng đa nang
+ Teo buồng trứng, suy buồng trứng, ung thư buồng trứng.
+ Tăng tiết estrogen làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông trong lòng mạch và hủy hoại tế bào gan khiến bệnh lý gan nặng hơn.
+ Tăng nguy cơ ác tính của khối u.

Sử dụng thuốc kích trứng như thế nào là hợp lý?

Có thai một cách tự nhiên bao giờ cũng là ưu tiên số 1. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như vậy, trong trường hợp bắt buộc phải dùng thuốc kích trứng (can thiệp IUI, IVF), các mẹ nên phải tuân theo chỉ định cũng như hướng dẫn của bác sĩ.

Trước khi tiến hành tiêm thuốc kích trứng để thực hiện IUI/ IVF, nên ăn uống, bổ sung đầy đủ các dưỡng chất để bồi bổ cho niêm mạc tử cung và trứng được phát triển tốt nhất. Trước khi tiến hành IVF/ IUI, bạn nên sử dụng Phượng Mẫu Đan trước từ 2-3 tháng để chuẩn bị niêm mạc tử cung và sức khỏe tốt nhất cho quá trình kích trứng và thụ tinh. Từ đó, tăng khả năng thủ thai ngày từ lần can thiệp đầu tiên, hạn chế được việc sử dụng thuốc kích trứng nhiều lần và tác dụng không mong muốn của nó.

Phượng Mẫu Đan – Chứa  Inositol cùng các thảo dược quý hiếm - Bí quyết ôn ấm tử cung phụ nữ, bổ sung dưỡng chất và hỗ trợ sinh sản
 


Tại sao nên bổ sung Phượng Mẫu Đan để làm dày niêm mạc, ôn ấm tử cung khi chuẩn bị mang thai?
 

Thứ nhất: Phượng Mẫu Đan chứa Inositol – Hoạt chất vàng cho phụ nữ buồng trứng đa nang, giúp tăng chất lượng của tế bào trứng và hiệu quả thụ thai.

Thứ hai: Phượng Mẫu Đan có chứa Nhục Thung Dung – một loài thảo dược vô cùng quý hiếm được xếp vào hàng “thượng phẩm”, và là vị thuốc “xuân dược” vô cùng nổi tiếng của Võ Tắc Thiên.

Thứ ba: Phượng Mẫu Đan có chứa cao Cao Ferti Japonica: hỗn hợp Ngải Nhật và Đỗ đen được phối trộn theo tỷ lệ vàng – Bí quyết tăng khả năng thụ thai của người Nhật - giúp điều hòa nhịp kinh nguyệt tự nhiên, đồng thời được xem như loại thuốc bổ tử cung được sử dụng để tăng cường và phục hồi sức khỏe sinh sản nữ giới. Cùng với thành phần ích mẫu, hương phụ, ngại cứu sẽ giúp mạch máu ở niêm mạc tử cung được nuôi dưỡng và dày lên. Khí huyết lưu thông giúp gia tăng năng lượng dương để tử cung được ôn ấm. 

Thứ tư: Phượng Mẫu Đan đã được các bác sĩ tại các bệnh viện phụ sản lớn nhứ bệnh viện phụ sản Trung Ương , bệnh viện phụ sản Hà Nội, ... khuyên dùng và kê đơn cho rất nhiều bệnh nhân.
>> Xem điểm bán Phượng Mẫu Đan trên toàn quốc: Nạo phá thai - hung thần tàn phá niêm mạc tử cung người mẹ
>> Tổng đài tư vấn: 1800 6822 (miễn phí cước gọi)
(*) Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


 

Sau khi sử dụng Phượng Mẫu Đan, phụ nữ sẽ nhận thấy những thay đổi tích cực nào?

Trả lời: Sử dụng Phượng Mẫu Đan đủ liều (4 viên/ngày), đúng giờ (2 lần vào buổi tối) liên tục trong thời gian ít nhất 3 tháng, đáp ứng nhanh chậm tùy cơ địa mỗi người, đa số phụ nữ nhận thấy những thay đổi tích cực sau đây:
+Tác dụng đến trước: Chu kỳ kinh nguyệt đều hơn trước, giảm đau bụng kinh. Với phụ nữ có kinh thưa, chu kỳ kinh được cải thiện rút ngắn lại vài ngày. Với phụ nữ thiểu kinh (kinh nguyệt ra ít, từ 3 ngày trở xuống) thấy lượng kinh nguyệt nhiều hơn.
+ Tác dụng đến sau: Kinh nguyệt và nội tiết ổn định, sẵn sàng đậu thai.

Vợ chồng mình mới cưới, đang có kế hoạch có con, có sử dụng được Phượng Mẫu Đan để tăng khả năng thụ thai không?

Trả lời : Hoàn toàn được và bổ sung rất tốt bạn nhé!
Phụ nữ có sức khỏe tốt, đang có kế hoạch có con, có thể uống thêm Phượng Mẫu Đan để giúp tăng cường nội tiết tố, bổ huyết, tăng tuần hoàn máu tới niêm mạc tử cung, từ đó giúp tăng khả năng thụ thai thành công.
Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp với cách tính khoảng ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai thành công:
+ Nếu chu kỳ kinh của bạn đều đặn là X ngày, thì ngày quan hệ có khả năng thụ thai cao là từ ngày X-18 đến ngày X-11 (VD: chu kỳ kinh của bạn là 30 ngày thì ngày quan hệ có khả năng thụ thai cao là từ ngày 12 đến ngày 19)
+ Sử dụng que thử rụng trứng
+ Siêu âm canh trứng

 

Mình kinh nguyệt không đều 50, thậm chí 60 ngày mới có một lần, kinh ít có sử dụng được Phượng Mẫu Đan không?

Trả lời: Những trường hợp bị rối loạn kinh nguyệt, kinh không đều, kinh thưa, thiểu kinh (ít kinh), chu kì kinh kéo dài đến 50-60 ngày nên sử dụng Phượng Mẫu Đan trong thời gian 3-6 tháng kinh nguyệt sẽ ổn định trở lại.

Thành phần Ngải nhật trong Phượng Mẫu Đan là loại thảo dược quý có tác dụng giúp điều hòa nhịp kinh nguyệt tự nhiên, tăng cường lưu thông máu tới niêm mạc tử cung và phục hồi sức khỏe sinh sản nữ. Cùng với bộ ba thảo dược Ích mẫu, Hương phụ, Ngải cứu là bộ ba thảo dược kinh điển giúp điều kinh, bổ huyết, giúp chu kỳ kinh nguyệt ổn định trở lại, cơ thể phục hồi.

 

Mình bị buồng trứng đa nang mong con 1 năm rồi có dùng được Phượng Mẫu Đan không?

Trả lời: Phụ nữ bị buồng trứng đa nang đang mong có con nên sử dụng Phượng Mẫu Đan từ 3-6 tháng để bổ sung dưỡng chất và tăng cường khả năng thụ thai.
Trong thành phần Phượng Mẫu Đan có chứa Inositol – đã được chứng minh lâm sàng là hiệu quả trong hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân buồng trứng đa nang, giúp tăng chất lượng của tế bào trứng và hiệu quả thụ thai.

Bên cạnh đó, trong Phượng Mẫu Đan còn có sự kết hợp của các thảo dược quý hiếm như: Nhục thung dung, Ngải Nhật, Đỗ đen, Hương phụ, Ích mẫu giúp bổ sung dưỡng chất  tăng khả năng thụ thai

Trước đây, mình từng dùng thuốc tránh thai khẩn cấp trên 2 lần/tháng, giờ muốn phục hồi sức khỏe sinh sản có dùng Phượng Mẫu Đan được không?

Trả lời: Đối với các trường hợp sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp trên 3 lần/ tháng, chức năng sinh sản sẽ bị suy giảm gây khó khăn cho việc thụ thai cũng như quá trình làm tổ của thai nhi.

Vì vậy, bạn nên sử dụng Phương Mẫu Đan trong ít nhất 2 tháng để bổ sung đầy đủ dưỡng chất giúp nuôi dưỡng và phục hồi lại sức khỏe sinh sản nhé.

Liều dùng của Phượng Mẫu Đan thế nào, nên sử dụng bao lâu?

Trả lời : - Đối với phụ nữ đang mong có con: Uống ngày 4 viên chia 2 lần đều vào buổi tối:
+ 2 viên uống trước ăn tối 30 phút
+ 2 viên uống trước khi ngủ 30 phút
+ Dùng liên tục từ 3-6 tháng để có hiệu quả cao nhất
*Nên đặt đồng hồ để đảm bảo thời gian uống đều đặn, đúng giờ, đủ liều. (Ví dụ: Đặt đồng hồ lúc 6h tối và 10h tối)
- Đối với phụ nữ muốn phục hồi sức khỏe sinh sản: Uống ngày 4 viên chia 2 lần như trên trong 2 tháng đầu. Sau đó duy trì liều 2 viên/ngày.

Muốn mua Phượng Mẫu Đan chính hãng thì mua ở đâu?

Trả lời : Bạn có thể tìm mua Phượng Mẫu Đan bằng cách cách sau:
Cách 1: Bạn mua sản phẩm tại các nhà thuốc/ bệnh viện/phòng khám TẠI ĐÂY
Cách 2: Bạn muốn mua hàng onlline thì đặt hàng TẠI ĐÂY
Cách 3: Gọi điện thoại trực tiếp đến số tổng đài 1800 6822 (miễn cước) để đặt hàng và được tư vấn tận tình về các vấn đề hỗ trợ sinh sản và cách dùng Phượng Mẫu Đan hiệu quả.

 

Chia sẻ: