Niêm mạc tử cung - Mỏng quá không tốt, dày quá không xong! Bao nhiêu mới là lý tưởng để thụ thai?

Đăng bởi Phượng Mẫu Đan
Niêm mạc tử cung - Mỏng quá không tốt, dày quá không xong! Bao nhiêu mới là lý tưởng để thụ thai?

Ông bà ta thường nói: cái gì quá đi một chút  đều không tốt cả. Đơn giản như niêm mạc tử cung phụ nữ. Mỏng quá cũng khó thụ thai. Dày quá thì cũng không nên chuyện được. Vậy niêm mạc tử cung có độ dày bao nhiêu thì mới được xem là lí tưởng cho việc thụ thai? Các mẹ cứ kiên nhẫn đọc hết bài này rỗi sẽ rõ nhé!

Niêm mạc tử cung là gì?

Hiểu đơn giản là thế này các mẹ nhé! Tử cung là nơi trứng đã được thụ thai làm tổ. Trong lòng tử cung được lót bởi một màng nhầy gọi là niêm mạc tử cung. Nếu một quả trứng được thụ tinh, nó gắn vào niêm mạc tử cung. Nếu không có sự thụ tinh xảy ra, niêm mạc tử cung sẽ tự bong lớp tế bào bên ngoài của nó, và đẩy ra ngoài trong thời kỳ kinh nguyệt. Niêm mạc tử cung dày nhất trong thời kỳ rụng trứng và mỏng nhất ở cuối đợt hành kinh.  

Kích thước niêm mạc tử cung lý tưởng để thụ thai

Niêm mạc tử cung dày mỏng khác nhau theo từng giai đoạn của chu kì kinh nguyệt ?

Nghe thì có vẻ khó hiểu. Nhưng thực ra rất đơn giản, mẹ cứ nhìn vào bảng dưới đây là sẽ rõ!


Niêm mạc tử cung lý tưởng để thụ thai

Thông thường, độ dày tử cung thay đổi theo chu kì kinh nguyệt như sau: 
•    Giai đoạn khi vừa qua kỳ hành kinh: Niêm mạc tử cung dày trong khoảng từ 3 - 4 mm. Đây là giai đoạn sau khi trứng không được làm tổ. Niêm mạc tử cung bị bong tróc và có độ dày mỏng nhất trong toàn bộ chu kì kinh.
•    Giai đoạn giữa chu kỳ kinh nguyệt (những ngày gần đến thời điểm rụng trứng): Lớp niêm mạc tử cung dày từ 8 - 12 mm. 
•    Giai đoạn sắp sửa hành kinh: Niêm mạc tử cung dày lên tới 12 - 16 mm. Ở giai đoạn này, nếu quá trình thụ thai không xảy ra, lớp niêm mạc tử cung sẽ bong tróc ra ngoài, tạo thành kinh nguyệt.
Niêm mạc tử cung có vai trò cung cấp máu chứa chất dinh dưỡng để nuôi phôi phát triển. Bình thường, sát ngày rụng trứng niêm mạc tử cung phải đủ dày để phôi làm tổ và phát triển. Niêm mạc bình thường có độ dày: 8-12 mm. Mẹ nào có niêm mạc tử cung nằm trong khoảng này thì cũng nên yên tâm phần nào rồi nhé. Đấy là độ dày lí tưởng nhất cho quá trình thụ thai diễn ra thành công!

Thế nếu niêm mạc tử cung mỏng quá (< 6mm) thì làm sao?

Thì việc làm tổ của thai nhi sẽ khó khăn hơn rất nhiều đấy!
Mẹ nên nhớ rằng, ở giai đoạn giữa chu kì kinh nguyệt, nếu niêm mạc tử cung mỏng hơn 6 mm thì ngay cả khi thai nhi đã làm tổ thì khả năng giữ lại thai trong tử cung trong suốt quá trình mang thai vẫn rất khó. Nguyên nhân là vì lớp niêm mạc tử cung mỏng quá mức, thai nhi rất khó để bám vào. Hậu quả là thai nhi dễ bị bong ra, nguy cơ dẫn đến tình trạng sảy thai hoặc thai chết lưu rất cao
Niêm mạc tử cung mỏng có thể xuất phát từ các nguyên nhân: Thiếu hụt estrogen, lớp nội mạc tử cung bị tổn thương do từng sẩy/ nạo phá thai trước đó, do cơ thể thiếu máu hoặc mô tuyến của lớp niêm mạc tử cung phát triển bên trong cơ của thành tử cung...

Mỏng quá không tốt! Vậy dày quá (>20mm) thì sao?

Vẫn câu trả lời cũ. Đều không tốt cho quá trình thụ thai. Ở giai đoạn sau rụng trứng, phụ nữ có lớp niêm mạc tử cung dày hơn 20mm thì được xem là niêm mạc tử cung quá dày.

 
Niêm mạc tử cung lý tưởng để thụ thai

Nguyên nhân là vì hàm lượng estrogen sản xuất quá mức trong cơ thể của phụ nữ, kích thích lớp niêm mạc tử cung phát triển dày lên, thậm chí dẫn đến dẫn đến rong kinh, vô kinh thứ phát, buồng trứng đa nang, rối loạn phóng noãn... cản trở quá trình làm tổ của thai nhi.

Làm cách nào để để có được niêm mạc tử cung lý tưởng cho quá trình thụ thai?

Khi niêm mạc tử cung dày, mẹ sẽ được chỉ định điều trị bằng hormone để tái thiết lập sự cân bằng estrogen và progesterone trong cơ thể. Còn mẹ nào đi khám phát hiện ra có niêm mạc tử cung mỏng, bắt buộc phải bổ sung vitamin E, Inositol, axit folic,… để giúp tăng độ dày, giúp cho phôi dễ bám vào tử cung. Từ đó việc thụ thai cũng dễ dàng hơn. 
Thêm vào đó, mẹ nên sử dụng Phượng Mẫu Đan bổ sung đầy đủ các loại dưỡng chất, giúp niêm mạc đạt được độ dày lý tưởng, ôn ốm tử cung và tăng khả năng thụ thai Tại sao nên bổ sung Phượng Mẫu Đan để làm dày niêm mạc, ôn ấm tử cung khi chuẩn bị mang thai? 

Thứ nhất: Phượng Mẫu Đan chứa Inositol – Hoạt chất vàng cho phụ nữ buồng trứng đa nang, giúp tăng chất lượng của tế bào trứng và hiệu quả thụ thai.

Thứ hai: Phượng Mẫu Đan có chứa Nhục Thung Dung – một loài thảo dược vô cùng quý hiếm được xếp vào hàng “thượng phẩm”, và là vị thuốc “xuân dược” vô cùng nổi tiếng của Võ Tắc Thiên.

Thứ ba: Phượng Mẫu Đan có chứa cao Cao Ferti Japonica: hỗn hợp Ngải Nhật và Đỗ đen được phối trộn theo tỷ lệ vàng – Bí quyết tăng khả năng thụ thai của người Nhật - giúp điều hòa nhịp kinh nguyệt tự nhiên, đồng thời được xem như loại thuốc bổ tử cung được sử dụng để tăng cường và phục hồi sức khỏe sinh sản nữ giới. Cùng với thành phần ích mẫu, hương phụ, ngại cứu sẽ giúp mạch máu ở niêm mạc tử cung được nuôi dưỡng và dày lên. Khí huyết lưu thông giúp gia tăng năng lượng dương để tử cung được ôn ấm. 

Thứ tư: Phượng Mẫu Đan đã được các bác sĩ tại các bệnh viện phụ sản lớn nhứ bệnh viện phụ sản Trung Ương , bệnh viện phụ sản Hà Nội, ... khuyên dùng và kê đơn cho rất nhiều bệnh nhân.

>> Đặt mua Phượng Mẫu Đan tại đây: Kích thước niêm mạc lí tưởng để thụ thai
>> Tổng đài tư vấn: 1800 6822 (miễn phí cước gọi

Hiệu quả sử dụng Phượng Mẫu Đan trên các Bệnh nhân mong con niêm mạc mỏng, kinh thưa:

Chị Lan (Biên Hòa, Đồng Nai)

"Vợ chồng mình mong con gần 3 năm, đi khám thì phát hiện mình bị niêm mạc mỏng, chỉ được 5mm, rối loạn rụng trứng nên chu kì kinh thưa không đều, 2 tháng mới có 1 lần, . Lại thêm cả chồng mình tinh trùng yếu nữa. Vợ chồng mình IUI 3 lần đều không đậu, phôi thai bị tuột ra ngoài. Trước lần IUI thứ 4 mình được mẹ chồng mua cho Phượng Mẫu Đan để uống, lúc đầu còn tưởng không có tác dụng gì đâu. Ai ngờ sau 2 tháng thì chu kì kinh về còn 33 ngày, niêm mạc tăng lên 3 mm so với trước. Đến tháng thứ 3 vợ chồng mình chuẩn bị IUI lần 4 thì bất ngờ nhận được tin vui 2 vạch. Thật sự hạnh phúc lắm" - Chị Lan (Biên Hòa, Đồng Nai)

"Sau 2 tháng uống Phượng Mẫu Đan, chu kỳ kinh của mình đã giảm từ 60 xuống 45 rồi xuống 35 ngày, đến kỳ kinh chị cũng không còn thấy đau tức nữa, kinh ra đều, đẹp, không bị vón cục. Sinh hoạt vợ chồng cũng trơn tru hơn. Đặc biệt đến “kỳ rụng trứng” như bác sĩ chỉ dẫn, cửa mình ẩm ướt, ngực căng, người rạo rực muốn gần chồng hơn. Tròn 4 tháng sau khi hai vợ chồng đi khám, mình tự nhiên thấy người “khang khác”, kinh đã chậm 2 ngày, hồi hộp thử que thì sung sướng thấy hiện 2 vạch" - Chị Hoa, anh Vinh (Hà Nội)

Mong con đừng bỏ lỡ: Viên uống tăng cường sức khỏe trước sinh sản được các mẹ mong con tìm kiếm! - 4

Phượng Mẫu Đan được thầy thuốc ưu tú Trần Ích Quân (Thạc sĩ chuyên ngành Nam khoa, Chứng chỉ chuyên ngành Nam khoa do Hội tiết niệu – thận học Việt nam và Hội Y học giới tính thế giới) đánh giá cao: “Nhục thung dung kết hợp với cao Ferti Japonica cùng bộ ba Hương Phụ, Ích Mẫu, Ngải cứu, Inositol có công dụng rất tốt trong việc giúp phụ nữ ổn định lại nội tiết, chu kì kinh nguyệt, khi đó quá trình phóng noãn diễn ra ổn định hơn, tăng cơ hội đậu thai thành công cho nữ giới.”

Tin tức về Viên uống điều kinh, ổn định nội tiết, tăng cường chức năng sinh sản Phượng Mẫu Đan hiện đang được rất nhiều các cặp vợ chồng mong con săn lùng được đăng tải trên trang Báo điện tử lớn nhất Việt Nam.

>> Nếu bạn kinh thưa, niêm mạc mỏng trứng kém, thả mãi vẫn chưa có bé có thể đặt mua Viên uống bổ trứng dày niêm mạc điều kinh Phượng Mẫu Đan 
>> Tổng đài tư vấn sức khỏe sinh sản: 18006822 (miễn cước gọi)

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Sau khi sử dụng Phượng Mẫu Đan, phụ nữ sẽ nhận thấy những thay đổi tích cực nào?

Trả lời: Sử dụng Phượng Mẫu Đan đủ liều (4 viên/ngày), đúng giờ (2 lần vào buổi tối) liên tục trong thời gian ít nhất 3 tháng, đáp ứng nhanh chậm tùy cơ địa mỗi người, đa số phụ nữ nhận thấy những thay đổi tích cực sau đây:
+Tác dụng đến trước: Chu kỳ kinh nguyệt đều hơn trước, giảm đau bụng kinh. Với phụ nữ có kinh thưa, chu kỳ kinh được cải thiện rút ngắn lại vài ngày. Với phụ nữ thiểu kinh (kinh nguyệt ra ít, từ 3 ngày trở xuống) thấy lượng kinh nguyệt nhiều hơn.
+ Tác dụng đến sau: Kinh nguyệt và nội tiết ổn định, sẵn sàng đậu thai.

Vợ chồng mình mới cưới, đang có kế hoạch có con, có sử dụng được Phượng Mẫu Đan để tăng khả năng thụ thai không?

Trả lời : Hoàn toàn được và bổ sung rất tốt bạn nhé!
Phụ nữ có sức khỏe tốt, đang có kế hoạch có con, có thể uống thêm Phượng Mẫu Đan để giúp tăng cường nội tiết tố, bổ huyết, tăng tuần hoàn máu tới niêm mạc tử cung, từ đó giúp tăng khả năng thụ thai thành công.
Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp với cách tính khoảng ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai thành công:
+ Nếu chu kỳ kinh của bạn đều đặn là X ngày, thì ngày quan hệ có khả năng thụ thai cao là từ ngày X-18 đến ngày X-11 (VD: chu kỳ kinh của bạn là 30 ngày thì ngày quan hệ có khả năng thụ thai cao là từ ngày 12 đến ngày 19)
+ Sử dụng que thử rụng trứng
+ Siêu âm canh trứng

 

Mình kinh nguyệt không đều 50, thậm chí 60 ngày mới có một lần, kinh ít có sử dụng được Phượng Mẫu Đan không?

Trả lời: Những trường hợp bị rối loạn kinh nguyệt, kinh không đều, kinh thưa, thiểu kinh (ít kinh), chu kì kinh kéo dài đến 50-60 ngày nên sử dụng Phượng Mẫu Đan trong thời gian 3-6 tháng kinh nguyệt sẽ ổn định trở lại.

Thành phần Ngải nhật trong Phượng Mẫu Đan là loại thảo dược quý có tác dụng giúp điều hòa nhịp kinh nguyệt tự nhiên, tăng cường lưu thông máu tới niêm mạc tử cung và phục hồi sức khỏe sinh sản nữ. Cùng với bộ ba thảo dược Ích mẫu, Hương phụ, Ngải cứu là bộ ba thảo dược kinh điển giúp điều kinh, bổ huyết, giúp chu kỳ kinh nguyệt ổn định trở lại, cơ thể phục hồi.

 

Mình bị buồng trứng đa nang mong con 1 năm rồi có dùng được Phượng Mẫu Đan không?

Trả lời: Phụ nữ bị buồng trứng đa nang đang mong có con nên sử dụng Phượng Mẫu Đan từ 3-6 tháng để bổ sung dưỡng chất và tăng cường khả năng thụ thai.
Trong thành phần Phượng Mẫu Đan có chứa Inositol – đã được chứng minh lâm sàng là hiệu quả trong hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân buồng trứng đa nang, giúp tăng chất lượng của tế bào trứng và hiệu quả thụ thai.

Bên cạnh đó, trong Phượng Mẫu Đan còn có sự kết hợp của các thảo dược quý hiếm như: Nhục thung dung, Ngải Nhật, Đỗ đen, Hương phụ, Ích mẫu giúp bổ sung dưỡng chất  tăng khả năng thụ thai

Trước đây, mình từng dùng thuốc tránh thai khẩn cấp trên 2 lần/tháng, giờ muốn phục hồi sức khỏe sinh sản có dùng Phượng Mẫu Đan được không?

Trả lời: Đối với các trường hợp sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp trên 3 lần/ tháng, chức năng sinh sản sẽ bị suy giảm gây khó khăn cho việc thụ thai cũng như quá trình làm tổ của thai nhi.

Vì vậy, bạn nên sử dụng Phương Mẫu Đan trong ít nhất 2 tháng để bổ sung đầy đủ dưỡng chất giúp nuôi dưỡng và phục hồi lại sức khỏe sinh sản nhé.

Liều dùng của Phượng Mẫu Đan thế nào, nên sử dụng bao lâu?

Trả lời : - Đối với phụ nữ đang mong có con: Uống ngày 4 viên chia 2 lần đều vào buổi tối:
+ 2 viên uống trước ăn tối 30 phút
+ 2 viên uống trước khi ngủ 30 phút
+ Dùng liên tục từ 3-6 tháng để có hiệu quả cao nhất
*Nên đặt đồng hồ để đảm bảo thời gian uống đều đặn, đúng giờ, đủ liều. (Ví dụ: Đặt đồng hồ lúc 6h tối và 10h tối)
- Đối với phụ nữ muốn phục hồi sức khỏe sinh sản: Uống ngày 4 viên chia 2 lần như trên trong 2 tháng đầu. Sau đó duy trì liều 2 viên/ngày.

Muốn mua Phượng Mẫu Đan chính hãng thì mua ở đâu?

Trả lời : Bạn có thể tìm mua Phượng Mẫu Đan bằng cách cách sau:
Cách 1: Bạn mua sản phẩm tại các nhà thuốc/ bệnh viện/phòng khám TẠI ĐÂY
Cách 2: Bạn muốn mua hàng onlline thì đặt hàng TẠI ĐÂY
Cách 3: Gọi điện thoại trực tiếp đến số tổng đài 1800 6822 (miễn cước) để đặt hàng và được tư vấn tận tình về các vấn đề hỗ trợ sinh sản và cách dùng Phượng Mẫu Đan hiệu quả.

 

Chia sẻ: